Phát động phong trào thi đua

Tháng Mười Một 24, 2015 9:28 sáng

SƠ KẾT THI ĐUA ĐỢT 1 – PHÁT ĐỘNG THI ĐUA ĐỢT 2

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2015 nhà trường tiến hành buổi lễ sơ kết thi đua đợt 1 (từ 20/08 đến 20/11/2015) và phát động thi đua tiếp nối. Thay mặt HĐTĐ nhà trường thầy  Dương Văn Thiêm – Bí thư chị bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá phong trào thi đua đợt 1.

 

Quang cảnh buổi lễ

Qua hơn nửa học kì học tập và rèn luyện HĐTĐ nhận thấy: Trong phong trào thi đua giữ gìn nền  nếp, rèn luyện đạo đức: Đa số học sinh có ý thức thực hiện nghiêm túc nội quy của trường, quy định của lớp và những điều cấm học sinh không được làm. Nhiều học sinh ngoan, là nhân tố để xây dựng khối đoàn kết trong lớp, trong trường. Cán bộ các lớp đã thực sự gương mẫu trong tác phong, đạo đức, biết ý thức trong công việc được giao. Nền nếp ra vào lớp, vệ sinh, trực nhật, được thực hiện đều đặn, thường xuyên đem đến cho trường sự quang đãng, sạch sẽ, tươi mát.

Trong phong trào thi đua, học tập: Nhiều học sinh phấn đấu không ngừng trong học tập: ở lớp xây dựng bài sôi nổi, về nhà làm bài tập, học thuộc bài cũ. Vì vậy có em đạt 2 đến 3 con điểm 9, 10 trong 1 tuần học; đạt nhiều bông hoa điểm tốt trong đợt thi đua.  Nhiều em tuy sức học chưa tốt nhưng đã có ý thức cố gắng vươn lên chăm học, chuyên cần, hỏi bạn, hỏi thầy để hiểu kĩ bài hơn. Đó là những biểu hiện đáng tôn trọng của những học sinh có ý thức vươn lên, không tự ti trước sự chưa hiểu biết mà phải hỏi thầy, hỏi bạn khi mình chưa biết hết kiến thức cần học.  Một số em tuy bị điểm yếu kém nhưng đã khắc phục, chăm chỉ để kiểm tra lại, xóa điểm 1, 2. Tất cả các em được cha mẹ chuẩn bị  cho đủ dụng cụ học tập, sách giáo khoa, vở ghi chép. Một số em có sách tham khảo nâng cao. Thư viện nhà trường có rất nhiều sách phục vụ bạn đọc. Đây là điều kiện tốt để các em mở mang kiến thức, nâng cao hiểu biết của mình.  Đặc biệt, nhiều em tham gia vào các đội tuyển HSG, các đội tuyển điền kinh, bóng bàn hàng tuần đều chăm chỉ tập luyện để gặt hái được kết quả cao. Nổi bật lên trong phong trào thi đua, nhà trường có HS lớp 9 tham gia bồi dưỡng môn thi HSG cấp huyện, trong kết qủa học tập tính từ đầu năm đến 30/10 nhà trường biểu dương các HS sau có kết quả tốt trong đội tuyển HSG.

Thi đua trong hoạt động  văn nghệ, viết bài về các thầy cô thầy cô giáo, các cuộc thi trên mạng. Liên đội đã tổ chức thành công Đại hội liên đội, hoạt động của liên đội thường xuyên thông qua đội sao đỏ, ban chấp hành liên đội. Các hội thi diễn ra sôi nổi trong toàn liên Đội: Thị văn nghệ có nhiểu tiết mục đầu tư công phu, đặc biệt có nhiều tiết mục đã thể hiện niềm tự hào về làn điệu dân ca .

 

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục: Về đạo đức: Một số học sinh nhận thức chưa đầy đủ về việc học để cho ai nên việc chuyên cần đến lớp còn chưa tốt. Một số  em HS lớp 6, 7, 8 không đi học ôn theo KH nhà trường.. Một số ít học sinh nam còn hiềm khích lẫn nhau, gây gổ, đánh bạn vì bức xúc cá nhân. Có nhóm em còn gọi nhau đến để đánh bạn, đây là điều cấm được quy định trong điều lệ trường học. Vẫn còn có học sinh chưa ngoan, chưa vâng lời thầy cô, ba mẹ, chưa nhận thức điều đúng- sai nguy hại đến bản thân mình, thái độ không tốt đối với người lớn. Vẫn còn có một số em ý thức tập thể kém, phá rối, gây mất trật tự công cộng, làm bẩn trường học; xả rác trong lớp học làm mất đi sự trong lành của môi trường trường học,… Về học tập: Nhiều học sinh còn yếu về kiến thức, học bài chưa thuộc, làm bài tập chưa đầy đủ, điểm yếu kém còn nhiều. Việc tự học tự nghiên cứu tài liệu chưa nhiều, học sinh đến thư viện còn gò ép, nhiều em không đến thư viện. Một số lớp học trầm, ít phát biểu xây dựng bài. Khâu chuẩn bị bài ở nhà chưa chu đáo. Hoạt động tập thể và các hội thi: Một số học sinh ý thức tập thể chưa cao nhất là sinh hoạt dầu và giữ giờ. Chất lượng hoạt động đội sao đỏ chưa đều. Một số thành viên đội sao đỏ chưa gương mẫu.Các hội thi: Một số lớp chất lượng quá thấp, ít đầu tư.

Thay mặt HĐTĐ nhà trường thầy Hiệu trưởng đã trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đợt 1.

Trong buổi lễ, Liên đội nhà trường cũng tiến hành phát động thi đua đợt 2 (từ 20/11/12015 đến 26/03/2016), với các nội dung:

Tiếp tục chăm lo rèn luyện tu dưỡng đạo đức tác phong; phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi: Chấp hành nghiêm túc kỷ luật của lớp trường. Giữ gìn TTAT trường học, chấp hành tốt ATGT. Thực hiện nghiêm túc những điều học sinh không được làm. Tham gia chăm sóc hoa, cây cảnh, giữ gìn vệ sinh môi trường trong sạch, lành mạnh.

           Tiếp tục thực hiện nền nếp học tập tốt, noi gương sáng trong học tập: hát huy tác dụng của mô hình đôi bạn cùng tiến: Em khá giỏi dìu dắt các em trung bình yếu kém. Xây dựng bài ở lớp sôi nổi, tạo không khí học tập tốt, gây cảm tình với người dạy. Các học sinh tập trung làm đề cương hệ thống hóa các kiến thức chuẩn bị cho kiểm tra học kì 1 của năm học. Các HS trong các đội tuyển HSG cấp trường, cấp huyện; các em trong các đội điền kinh, bóng bàn, bơi lội phấn đấu học tập, rèn luyện để tham gia các hội thi đạt kết qủa cao. Phát động nhiều HS tham gia tốt ba cuộc thi trên mạng về tiêu chí số lượng  đăng kí và giải qua các vòng, HĐTĐ nhà trường tiếp tục tính điểm thi đua cho các lớp. Các đội tuyển học sinh giỏi tích cực bồi dưỡng để. Học sinh các  lớp 9  tham gia ôn luyện 2 môn Văn Toán nắm vững các kiến thức và kỉ năng cơ bản để chuẩn bị cho kì thi  học kì và tuyển sinh.

Hướng đến  kỉ niệm 68 năm ngày thành lập quân đội nhân dân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2015), kỉ niệm năm 81 sinh nhật Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2016). Duy trì hoạt động Đội thiếu niên tiền phong; theo dõi nề nếp, sinh hoạt các lớp 15 phút đầu và giữa giờ. Tất cả đội viên tham gia tốt các kế hoạch hoạt động ngoại khóa do nhà trường, Chi đoàn và Liên đội, tổ chức.

Với niềm tin vào kết quả năm học 2015 – 2016 và chủ đề năm học “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo”, thầy và trò nhà trường quyết tâm  hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “hai tốt” để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

TM.BTĐ NHÀ TRƯỜNG

                                                                                          Hiệu trưởng

 

                                                                                            Dương Văn Thiêm